Bé yêu kẹo mút

Xôi Gấc bổ dưỡng

Bé yêu kẹo mút
Ngày đăng: 07-11-2014
1,887 lượt xem
  • Gấc được sử dụng trong y học và là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa và beta carotene rất tốt cho làn da và thị lực. 
  • Các hạt giống của loại quả này có một lớp vỏ ngoài màu đỏ  cung cấp cho một màu cam đỏ tươi và hương vị ngọt ngào và thơm cho món xôi.
  • Màu đỏ là biểu tượng cho sự may mắn và hạnh phúc trong các nền văn hóa châu Á, xôi gấc được phục vụ tại nhiều dịp đặc biệt như ăn hỏi, đám cưới, và các ngày lễ như Tết nguyên đán, Tết. 
  • Món xôi gấc được chế biến mà không có một giọt màu thực phẩm màu đỏ nào và hạt của quả gấn được giữ lại và trang trí trên các các món ăn để chứng tỏ đó là xôi gấc thật. Nó thường được ăn kèm với chả lụa.


Nguyên liệu

  • 2-3 kg gạo nếp (có thể thay đổi tùy thuộc lượng gấc bạn có)
  • Gấc
  • 1 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 2 tách đường

Cách làm

  • Ngâm gạo nếp qua đêm và khi đã sẵn sàng để nấu thành xôi, để ráo nước.

  • Cắt mở gấc và lấy hết phần maud đỏ cho vào bát nhỏ. Thêm khoảng 1 muỗng canh rượu vang đỏ và sử dụng bàn tay của bạn tách lớp màng đỏ quanh hạt và hạt giống. Thêm phần này vào gạo cùng với muối.Trộn đều gấc với tất cả các hạt gạo nếp để tạo ra xôi gấc đỏ đẹp.

  • Hấp gạo cho đến khi chín hoàn toàn Nấu khoảng 15 phút hoặc lâu hơn. Sau đó, thêm đường và nước cốt dừa trộn và nấu thêm 5 phút.  Nên cho đường vừa đủ tạo ra vị ngọt, nhưng không quá ngọt, điều chỉnh theo ý thích của bạn.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm