Bé yêu kẹo mút

Trồng Gấc

Bé yêu kẹo mút
Ngày đăng: 06-11-2014
1,655 lượt xem
  • Mặc dù tên tiếng Anh phổ biến và nó phát triển trên cây leo giống như bất kỳ bầu hoặc dưa chuột và có màu đỏ xung quanh các hạt. 

  • Gấc có nồng độ cao hơn của sinh học beta-carotene (vitamin A) hơn bất kỳ trái cây hoặc rau khác, 10 lần so với cà rốt, và 70 lần lycopene được cung cấp bởi cà chua. Nó cũng chứa dinh dưỡng thực rất cao trong một số vật chất quan trọng và Vitamin E. Nó hiện đang được bán ở phương Tây dưới dạng viên nang bổ sung dinh dưỡng.  

  • Mua và bảo quản:  Ở Bắc Mỹ đôi khi bạn có thể tìm thấy gấc trong phần thực phẩm đông lạnh phục vụ cộng đồng người Việt. Nếu đông lạnh, chỉ cần giữ cho nó đông lạnh cho đến khi cần thiết. Nếu tươi, nó sẽ giữ cho một tuần hoặc nhiều hơn ở nhiệt độ phòng.

  • Gấc là một cây lâu năm, nhưng bạn cần phải trồng đủ hạt giống để đảm bảo bạn có ít nhất một cây đực.
  • Nấu ăn:  Rất đơn giản, lấy những phần màu đỏ ra khỏi vỏ và bỏ hạt. Nghiền nó lên tốt và trộn với gạo nếp (gạo nếp thường được ngâm qua đêm để chuẩn bị cho nấu ăn). Đặt trong một nồi hấp và hơi nước trong khoảng một giờ (gạo nếp thường được nấu trong nồi hấp). Trộn trong một số đường mịn hạt nếm thử và nó được ép vào khuôn mẫu tạo thànhmột món ăn. Nó thường được trang trí với một (nếu một khuôn nhỏ) hoặc một số (nếu một khuôn lớn) hạt để chứng thực rằng đó là gấc thậ, không được được sử dụng thuốc nhuộm.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm