Bé yêu kẹo mút

Câu chuyện của gấc

Bé yêu kẹo mút
Ngày đăng: 06-11-2014
1,675 lượt xem

Bí mật sức khỏe của thổ dân trong nhiều thế kỷ ở Nam Á

  • Trong một thời gian dài, sông và đại dương mang lại nhiều chất dinh dưỡng nuôi dưỡng mảnh đất rộng lớn ở Nam Á, thiên nhiên trong cách nguyên thủy nhất của người dân đất; vùng đồng bằng và núi tươi tốt, trồng cây ăn quả và các chất dinh dưỡng thảo dược, đặc biệt là những người sống dọc theo đồng bằng sông Hồng ở miền Bắc Việt Nam, cuộc sống của họ và một loại trái cây có nguồn gốc địa phương là không thể tách rời, trong nhiều thế kỷ, không chỉ cung cấp nhu cầu của người dân, và nhiều hơn nữa có thể nói là bí quyết bảo trợ sức khỏe của họ.

  • Sự tăng trưởng ở miền Bắc Việt Nam và những "siêu trái cây " các nước Nam Á khác gọi là gấc trong nhiều thế kỷ, gấc duy trì hiệu quả huyền diệu của nó.
  • Gấc có màu cam, kích thước giống như dưa đỏ, gấc là một loại trái cây theo mùa, mặc dù rất dễ dàng để phát triển, nhưng mỗi năm chỉ có từ tháng 12 đến tháng 1 của thời kỳ thu hoạch, mỗi thời kỳ, trong khi gấc leo cửa sổ và cửa ra vào, hàng rào, là một trong những đặc điểm đặc trưng của nhiều địa phương.

  • Năm 1941, các nhà khoa học phương đi tới Việt Nam, họ được  tiếp xúc với gấc, họ cũng là những người  đầu tiên nghiên cứu chuyên sâu chất dinh dưỡng gấc.
  • Hai nhà khoa học phát hiện ra rằng sau khi nghiên cứu chuyên sâu, gấc có chứa nồng độ cao của carotenoid, đặc biệt là β- carotene và lycopene được phổ biến hơn nhiều so với các loại trái cây địa phương Việt Nam.
  • Đặc biệt, carotenoids của gấc và các axit béo sẽ tạo các chất dinh dưỡng lipid carotene, carotenoids có thể cải thiện khả năng sử dụng sinh học, so với β-carotene trong trái cây và rau quả, β- carotene của gấc dễ dàng hấp thụ, mà còn vì lipid-carotene.
  • Những lipid carotene có thể thu hút và giữ chất chống oxy hóa quan trọng và các chất dinh dưỡng để tạo thuận lợi cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng, làm cho gấc trở thành một môi trường kích thích hấp thụ các chất dinh dưỡng.
  • Khi gấc trưởng thành, nó sẽ vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí rơi xuống đất, nó sẽ không phá vỡ, thành phần có lợi vẫn còn trong vỏ cho đến khi có nhu cầu sử dụng.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm