Bé yêu kẹo mút

Trái gấc

Bé yêu kẹo mút
Ngày đăng: 05-11-2014
1,960 lượt xem

Thành phần trái Gấc

  • Về mặt dinh dưỡng, gấc là trái cây đặc biệt bởi vì thịt xung quanh những hạt găc (lớp vỏ ngoài của hạt) rất giàu carotenoid, đặc biệt là β-carotene và lycopene. 
  • Trái gấc cũng chứa hàm lượng tương đối cao của α-tocopherol (vitamin E), axit béo không bão hòa đa, và các hợp chất polyphenol và flavonoid. 
  • Một số nghiên cứu nhấn mạnh vai trò quan trọng của các hợp chất hoạt tính sinh học đối với sức khỏe con người. 
  • Sản phẩm trái cây gấc cũng có tiềm năng thị trường như thay thế cho các chất màu nhân tạo như tartrazine, màu vàng, và Quinoline vàng, trong đó có liên quan đến các vấn đề về hành vi ở trẻ em. 
  • Ngoài các lớp vỏ ngoài của hạt gấc có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, hàm lượng carotenoid trong bột màu vàng của quả gấc (mesocarp) là tương đối cao so với nhiều loại thực phẩm thực vật. Hơn nữa, bột màu vàng đại diện cho khoảng một nửa trọng lượng của toàn bộ trái cây tươi. 
  • Tuy nhiên, trong khi lớp vỏ ngoài của hạt truyền thống được sử dụng cho chế biến thực phẩm do màu sắc và chất dinh dưỡng cao hấp dẫn của nó, là phần thịt thường được loại bỏ. 
  • Tương tự như vậy, da gấc, đại diện cho khoảng 17% tổng trọng lượng của trái cây, không được sử dụng. 
  • Quan trọng hơn, các hạt chứa hàm lượng cao các axit béo và các sản phẩm khác thường không được sử dụng. 
  • Gần đây đã xem xét những hợp chất hoạt tính sinh học của tất cả các phần của gấc được xuất bản trong thực phẩm giá Tạp chí Quốc tế .  Vì vậy, việc xác định phương tiện của việc sử dụng của các thành phần này là cần thiết để làm giảm vấn đề môi trường của chất thải và nâng cao giá trị kinh tế của trái cây. 

Cấu tạo trái gấc

 

 

 

Hàm lượng β-carotene

Hàm lượng Lycopene

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm