Bé yêu kẹo mút

Những điều nên tránh khi dùng Gấc

Bé yêu kẹo mút
Ngày đăng: 06-11-2014
2,219 lượt xem
  • Carotene là một yếu tố rất bổ dưỡng, về sức khỏe, chứa phong phú trong gấc, bông cải xanh, tảo Spirulina và những thực phẩm khác, bổ sung carotene nâng cao sức khỏe.
  • Cà rốt chứa rất nhiều β- carotene, sau khi vào hệ thống tiêu hóa của con người, có thể được chuyển đổi thành vitamin A, là sản phẩm vitamin A an toàn nhất (bổ sung vitamin A tổng hợp hóa học đơn giản, làm cho mọi người ngộ độc quá liều). Nó có thể duy trì sức khỏe của mắt và da, cải thiện bệnh quáng gà, tình trạng da thô ráp, giúp cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do. Không nên dùng đồng thời với các thực phẩm có tính axit.

Người có nhu cầu

  • Hấp thụ lâu dài của chất béo là không tốt, chẳng hạn như những người mắc bệnh tiêu hóa, thường dẫn đến thiếu vitamin A. Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ em dưới 5 tuổi, chủ yếu là do ăn không đủ vitamin A.
  • Vitamin A cho kính giãn tròng tiếp xúc lâu dài hoặc  tiếp xúc màn hình máy tính trong một thời gian dài, nó là chất dinh dưỡng quan trọng.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú cũng cần vitamin A.

Vai trò và chức năng

  • Để duy trì tính toàn vẹn của lớp da và niêm mạc, để ngăn ngừa da khô, thô ráp;
  • Vật liệu cấu thành các tế bào thị giác nhạy cảm ánh sáng;
  • Để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, nâng cao sức khỏe hiệu quả và phát triển tế bào, ngăn ngừa thiếu hụt. Thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của xương và răng;
  • Duy trì các chức năng sinh sản;
  • Duy trì và thúc đẩy chức năng miễn dịch, có vai trò phòng chống và ức chế ung thư phổi. Sau khi carotene vào cơ thể, sẽ được chuyển đổi thành vitamin A. Mỗi phân tử có thể được chuyển đổi thành 2 phân tử vitamin A.

Ghi chú lượng

  • Chẳng hạn như tiêu thụ hơn 400 đơn vị quốc tế vitamin E mỗi ngày, phải mất ít nhất 1.000 IU lượng carotene;
  • Khi bạn đang uống thuốc ngừa thai, chúng ta phải giảm lượng carotene.
  • Một tuần giữa các bữa ăn có chứa nhiều gan động vật, cà rốt, rau bina, khoai lang, dưa đỏ không có cần phải thêm carotene;
  • Carotene và khoáng chất dầu Không bao giờ đi chung với nhau;
  • Carotene và vitamin B, vitamin D, E, canxi, phốt pho và kẽm hợp tiêu thụ, để phát huy đầy đủ hiệu quả của họ (phải có kẽm để lưu trữ vitamin A trong gan);
  • Carotene vitamin C có thể ngăn ngừa không bị oxy hóa;
  • Không phải cứ trái cây và rau quả có màu đỏ là có số lượng tuyệt đối của chỉ số vitamin A.

Những điều cấm kỵ thực phẩm

  • Hạt Gấc có chứa saponin độc hại.Sau khi ăn uống, có thể gây chóng mặt, buồn nôn, tiết nước bọt , nôn mửa, đau bụng . 
  • Khi ngộ độc cần thật nhanh chóng đến bệnh viện để rửa ruột, truyền dịch, dùng thuốc kháng viêm, có thể phục hồi. Vì vậy, khi bạn ăn, khi bạn có con, bạn nên tránh ăn hạt của Gấc.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm