Bé yêu kẹo mút

Nhận thức về lợi ích của Gấc

Bé yêu kẹo mút
Ngày đăng: 06-11-2014
2,145 lượt xem
 • Những bất lợi của cuộc sống ở một số vùng của châu Á làm mọi người không bao giờ biết giá trị dinh dưỡng của thực vật và các loại trái cây ở sân sau cho đến khi một số chuyên gia dinh dưỡng tìm thấy giá trị trong các loại thực vật bạn bỏ qua hàng ngày. 


 

 • Phải mất vài bài báo nghiên cứu do một chuyên gia dinh dưỡng Việt Nam nổi tiếng Tiến sĩ Lê Vương Thúy để có cái nhìn khác về một loại trái cây leo phổ biến hộ gia đình như là một cách để giải quyết thiếu hụt vitamin A trong cộng đồng.  
 • Những quả gấc và  số chất dinh dưỡng trong trái cây này có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng? Thoái hóa điểm vàng được biết đến nhiều hơn như sự thoái hóa không gây đau, thị lực thường xuyên do thiếu Vitamin A. Và ở miền bắc Việt Nam, trích dẫn báo cáo tương tự, thiếu Vitamin A ở trẻ em là một vấn đề tràn lan. Nó cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) "khi tỷ lệ Vitamin A rối loạn do thiếu (VADD) trong trường học trẻ em tuổi vượt quá thông số WHO cho vấn đề sức khỏe cộng đồng".

Trái gấc ban đầu?

 • Ở Việt Nam, họ sử dụng trái gấc như màu thực phẩm tự nhiên cho gạo trong những dịp đặc biệt như năm mới và đám cưới. 
 • Một số loại trái cây có nguồn gốc từ miền Bắc Việt Nam đã kiểm tra để xác định mà sẽ sử dụng thay thế cho các viên nang liều cao Vitamin A. 
 • Đây là một phát hiện mang tính đột phá khi biết rằng "Việc tiêu thụ thực phẩm giàu b-carotene về mặt lý thuyết có thể trang bị đầy đủ Vitamin A đầy đủ". 
 • B-carotene là chất dinh dưỡng dựa vào nếu Vitamin A là không đủ để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.
 • Để chứng minh quan điểm của mình về hiệu quả của quả gấc như thuốc giải độc tốt nhất để bổ sung Vitamin A thiếu hụt, 193 trẻ trong làng được lựa chọn từ tỉnh Hải Hưng, miền Bắc Việt Nam được cho ăn với Xôi gấc. Những đứa trẻ đã được lựa chọn dựa trên "nồng độ hemoglobin thấp (100-120g / L), đã được kết hợp với vitamin A thiếu hụt" và chia thành các nhóm đã nhận được quả dựa trên Xôi gấc, nhận được bột tổng hợp b-carotene và nhóm kiểm soát. Các thử nghiệm bổ sung kéo dài 30 ngày.
 • Kết quả thật đáng kinh ngạc. Theo báo cáo "Sự gia tăng nồng độ lycopene trong huyết tương cao hơn đáng kể ở nhóm ăn quả (940%) so với hai nhóm đối chứng (99%) hoặc nhóm bột". Sau khi chương trình cho ăn, hơn một nửa số trẻ em thuộc nhóm trái cây và gần một nửa số trẻ em thuộc nhóm bột "đã đạt được một nồng độ hemoglobin đầy đủ".
 • Các bà mẹ được khảo sát cũng như tiếp nhận của những đứa trẻ của Xôi gấc. Chỉ có 3% thừa nhận không dùng Xôi gấc vì trẻ em không thích nó. Phần còn lại của các bà mẹ mà dùng Xôi gấc cho con của họn, hoặc không có trồng gấc ở nhà, không thể mua quả gấc hoặc không có thời gian để nấu ăn Xôi gấc. 
 • Nhìn chung, các chương trình ăn Xôi gấc là đón nhận nồng và cho rằng những đứa trẻ rất thích ăn nó. Không ngạc nhiên khi người châu Á gọi trái gấc là " trái cây từ thiên đàng ".

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm