Bé yêu kẹo mút

Lycopene có trong bột gấc

Bé yêu kẹo mút
Ngày đăng: 07-11-2014
1,902 lượt xem

Lợi ích chính:

  • Gấc là một trong những trái cây giàu nhất, chất sinh học tự nhiên dễ tiếp cận nhất nguồn carotenoid lớn. Nó chứa gấp 70 lần số lượng Lycopene trong cà chua, gấp 65 lần các ß-carotene trong cà rốt, gấp 2 lần Vitamin C có trong cam và gấp 40 lần các Zeaxanthin trong ngô. Cỗ máy dinh dưỡng này cũng chứa Omega 6, axit béo Omega 9, và và Vitamin E (Alpha-tocopherol), tối ưu hóa sự hấp thu tự nhiên carotenoids của cơ thể.
  • Gấc là một loại trái cây da xù xì vỏ màu cam rực rỡ. 
  • Từ màu sắc đã cho thấy rằng đây là trái cây có một nguồn phong phú của carotenoid bao gồm lycopene, beta-carotene và Zeaxanthin và có chứa nồng độ quan trọng của Vitamin C. Trong thực tế, gấc là những trái cây giàu nhất, mạnh nhất của nguồn lycopene và beta-carotene hơn bất kỳ trái cây hoặc thực vật được biết đến trên thế giới.
  • Zeaxanthin được tìm thấy trong võng mạc của mắt và đóng vai trò như một bộ lọc ánh sáng có hại nhất định từ mặt trời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Zeaxanthin hỗ trợ sức khỏe của mắt. Zeaxanthin đóng một vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ võng mạc của mắt khỏi các tác hại của ánh sáng., Zeaxanthin một thành phần dồi dào trong trái cây gấc là lá chắn mô mắt chống lại tia cực tím và các gốc tự do có thể gây đục thủy tinh thể và suy giảm thị lực do tuổi tác. 
  • Beta-carotene, vitamin pro A hiện diện trong trái gấc trong việc phòng chống thoái hóa sớm của thị lực. Thiếu Zeaxanthin là một nguyên nhân chính gây thoái hóa điểm vàng dẫn đến mù lòa trên toàn thế giới.

Dưới đây là các loại thực phẩm được biết đến có zeaxanthin cao / 100g

  • Gấc bột ... 21.120 mcg 
  • Cam, nguyên liệu ... 1.608 mcg 
  • Ngô, ngọt, màu vàng, đóng hộp ... 528 mcg 
  • Hồng, Nhật Bản, nguyên liệu ... 488 mcg 
  • Ngô, đông lạnh, nấu chín. ..375 mcg 
  • Rau bina, nguyên liệu ... 331 mcg

ß-Tocopherol (Vitamin E)

  • Nồng độ tiêu chuẩn hóa của Vitamin E trong gấc bột HPLC trung bình 0,155 mg / 100mg.
  • Thành phần dinh dưỡng bột gấc tự nhiên cân bằng tối ưu hóa sự hấp thu của cơ thể các chất dinh dưỡng quan trọng với nhiều người nó chứa, cung cấp lợi thế đáng kể so với carotenoid được chiết xuất.
  • Nồng độ tiêu chuẩn của ß-carotene trong gấc bột HPLC trung bình 0.544mg / 100mg.

Liều lượng

  • Không có nhu cầu hàng ngày cụ thể cho Lycopene đã được thiết lập - Tuy nhiên mục tiêu của 15mg / ngày là một mục tiêu chung cho các mức độ.

Mang thai và cho con bú: 

  • Lycopene là   AN TOÀN  khi lấy với số lượng thường được tìm thấy trong thực phẩm.  Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, tránh sử dụng lycopene với số lượng lớn hơn so với những người thường được tìm thấy trong thực phẩm.
  • So sánh các mức độ Lycopene

Nguồn thực phẩm của lycopene 

  • Nguồn

mg / g trọng lượng

  • Gấc
  • 2,000-2,300
  • Liệu  cà chua
  • 8,8-42
  • Nước cà chua
  • 86-100
  • Nước sốt cà chua
  • 63-131
  • Cà chua  ketchup
  • 124
  • Dưa hấu
  • 23-72
  • Bưởi hồng
  • 3,6-34
  • Màu hồng  ổi
  • 54
  • Đu đủ
  • 20-53
  • Rosehip nhuyễn
  • 7.8
  • <0 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm