Bé yêu kẹo mút

Gấc món quà từ thiên nhiên

Bé yêu kẹo mút
Ngày đăng: 07-11-2014
2,635 lượt xem
 • Gấc (Momordica cochinchinensis) chủ yếu được tìm thấy trong khu vực từ miền Nam Trung Quốc đến Đông Bắc Australia. Nó được tìm thấy nhiều  tại Việt Nam. Quả thường được sử dụng cho nấu ăn tại Việt Nam.
 • Nó đã được xác định là một nguồn giàu lycopene, cũng có mặt trong cà chua và các sản phẩm cà chua chế biến. Gấc có chứa lycopene nhiều hơn 70 lần so với cà chua. Lycopene hoạt động như một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây lão hóa.
 • Nó cũng có một nồng độ cao hơn so với Vitamin C gấp 40 lần những gì được tìm thấy trong cam, 10 lần beta carotene hơn cà rốt, zeaxanthin hơn 40 lần so với ngô và một hàm lượng cao các axit béo Omega 3.
 • Theo các nghiên cứu gần đây, trái cây này có chứa các chất dinh dưỡng đã được chứng minh để ngăn ngừa ung thư và thậm chí làm chậm sự nhân lên của tế bào ung thư. Nó chống thiếu máu do sự phong phú của sắt được tìm thấy trong loại quả này cũng như axit folic. Nó được khuyến khích cho những người có mức cholesterol cao cũng như những người có tiền sử cholesterol cao. Nếu tiêu thụ hàng tuần, trái cây này làm giảm nồng độ cholesterol cao "không mong muốn" từ cơ thể.
 • Như trái cây này là chất chống oxy hóa, nó ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Trái cây này cũng được biết là có lợi cho thị lực.

Những lợi ích của trái cây GAC 

 • Quả GAC có chứa một nồng độ cao của Vitamin C (lớn hơn được tìm thấy trong cam 40 lần), có chứa  nồng độ lycopene hơn 70 lần so với cà chua, hơn 10 lần beta carotene cà rốt, và zeaxanthin hơn 40 lần so với ngô.
 • Lutein và zeaxanthin là hai phân tử duy nhất duy trì và giúp thị lực của bạn. Họ cũng có lợi trong việc duy trì làn da khỏe mạnh và trẻ trung. Theo các nghiên cứu gần đây, những phân tử này đã được chứng minh để ngăn chặn ung thư da cũng như các loại ung thư khác. Zeaxanthin và beta carotene kết hợp đã được chứng minh là một cách tự nhiên để chống lại các tác động tiêu cực của tia UV đối với những người dành nhiều thời gian phơi nắng trong ánh mặt trời.
 • Quả GAC cũng chứa các loại sợi, carbohydrates lành mạnh, chất chống oxy hóa, men, vitamin, và khoáng chất.

 GAC trái cây giúp chống lại ung thư 

 • Theo các nghiên cứu gần đây, trái cây GAC chứa chất dinh dưỡng đã được chứng minh để ngăn ngừa ung thư và thậm chí làm chậm sự nhân lên của tế bào ung thư. Nó cũng gần đây đã phát hiện ra rằng loại quả này chứa một protein ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư. 

GAC cho bệnh thiếu máu 

 • Do sự phong phú của sắt được tìm thấy trong trái cây này, cũng như Vitamin C và acid folic, thiếu máu là đấu tranh. Đó là khuyến cáo rằng người ta tìm thấy nguyên nhân gây ra thiếu máu và tùy thuộc vào các điều kiện để bắt đầu tiêu thụ trái cây này.

GAC trái cây giúp giảm mức cholesterol 

 • Trái cây này được khuyến khích cho những người có hàm lượng cholesterol cao cũng như cho những người có tiền sử cholesterol cao trong gia đình. Nếu tiêu thụ hàng tuần, trái cây này làm giảm nồng độ cholesterol cao "không mong muốn" từ cơ thể.

GAC quả ngăn ngừa các bệnh tim mạch

 • Như trái cây này là chất chống oxy hóa, nó ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Nếu quả này được tiêu thụ và đi kèm với một lối sống tích cực, sức khỏe của trái tim của bạn được đảm bảo. Bệnh tim mạch là  một vấn đề của nhiều người, do đó trái cây này đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của bạn.

Gấc cải thiện thị lực 

 • Trái cây này chủ yếu được biết đến với những lợi ích cho thị lực của nó cung cấp. Các vitamin, beta carotene, và các chất khác trái cây này có chứa, thị lực một tốt hơn cũng như ngăn chặn đục thủy tinh thể và các vấn đề thị lực khác.

Gấc với trầm cảm 

 • Giàu selen, khoáng chất và vitamin, quan trọng đối với hệ thần kinh, cũng như chống trầm cảm.

Gấc duy trì tuổi trẻ và ngăn ngừa lão hóa 

 • Bên cạnh những lợi ích sức khỏe trái cây này cung cấp, nó cũng ngăn ngừa lão hóa và duy trì vẻ ngoài trẻ trung của mình. Nó làm chậm quá trình lão hóa vì nó kích thích hoạt động tế bào và làm giảm căng thẳng. Các vitamin và khoáng chất trái cây này có chứa, giúp duy trì sự trẻ trung của da. Nó kích thích tái xây dựng các cấu trúc dưới da collagen, cũng như ngăn chặn sự xuất hiện của nếp nhăn.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm